Thứ hai, 19/08/2019

Chào mừng  kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2019 )

Thứ sáu, 17 Tháng 8 2018 15:15

Hội thảo Khoa học: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Tấm gương về lòng yêu nước và đạo đức cách mạng”

  Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1818- 20/8/2018), sáng 17/8/2018, Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội thảo khoa học: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng- tấm gương về lòng yêu nước và đạo đức cách mạng” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Kim Quang- Bí thư Đảng ủy- Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nghiêm Xuân Đức- Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Lâm Đồng.

PHAT BIEU HOI THAO ANH QUAN
Đ/c Phạm Kim Quang - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là dịp để cán bộ, đảng viên tự hào ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Tôn Đức Thắng- làm rõ thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam và thế giới; đặc biệt làm rõ hơn quá trình lựa chọn lý tưởng đến với giai cấp công nhân, chủ nghĩa Mác - Lênin, con đường giải phóng dân tộc; nhân cách cao đẹp và những phẩm chất cách mạng tiêu biểu, nổi bật của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. Thông qua hội thảo giúp cán bộ, đảng viên học tập tấm gương cao đẹp của đồng chí Tôn Đức Thắng về phẩm chất, đạo đức cách mạng, góp phần làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong giai đoạn hiện nay.

TOAN CANH HOI THAO
Toàn cảnh Hội thảo

 Với tinh thần khoa học nghiêm túc và tấm lòng kính yêu đối với Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Hội thảo đã thu hút gần 30 bài viết và 10 phát biểu tham luận được trình bày tại Hội thảo. Qua các bài viết, bài phát biểu, các tác giả đã làm nổi bật  vấn đề như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết: “… Di sản quí nhất mà đồng chí Tôn Đức Thắng để lại cho nhân dân là chất người Tôn Đức Thắng, sản phẩm tổng hợp của chất hào hiệp Nam Bộ, chất kiên cường và tài năng sáng tạo Việt Nam, chất tiên phong của giai cấp công nhân, chất cách mạng của người yêu nước, người cộng sản, chất nhân đạo của con người. Tinh túy của chất ấy là lòng yêu nước, yêu dân, niềm tin ưu ái với đồng bào, đồng chí; niềm tin sắt đá vào thắng lợi của cách mạng mặc dù mọi khó khăn, gian khổ, tinh thần một lòng một dạ phục vụ nhân dân, đức chí công vô tư quên mình, sự khiêm tốn, giản dị, hồn nhiên, trong sáng”. Người là hiện thân tiêu biểu về lòng yêu nước và đạo đức cách mạng.

 BBT

   

 

BBT

Điểm tin

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  • bien dao que huong
  • NHA TU CON DAO
  • bong chuyen
  • sinh hoạt nữ công
THỐNG KÊ TRUY CẬP
001001330
Đang truy cập : 42