Thứ ba, 14/07/2020

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 11:08

Hội nghị sơ kết công tác 5 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 01/6/2020, Trường Chính trị Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 7 tháng cuối năm 2020. Toàn thể công chức, viên chức và người lao động đã tham dự Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phạm Kim Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Lê Thị Thắm - Phó Hiệu trưởng.

01 06 20 

Sau khi nghe đồng chí Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Hữu Hải - Trưởng phòng TC, HC, TT, TL đã đọc báo cáo sơ kết 5 tháng đầu năm 2020. Nội dung báo cáo sơ kết thể hiện rõ, mặc dù trong những tháng đầu năm, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nhưng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong trường đã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, thông tin, tư liệu, công tác tổ chức hoạt động quản lý và xây dựng cơ quan.

Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhà trường đã triển khai được 41 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 2081 học viên. Với các lớp do nhà trường trực tiếp giảng dạy, quy trình thực hiện được đảm bảo theo đúng quy định Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, quy định của Bộ Nội vụ từ khâu xây dựng kế hoạch, chiêu sinh, duyệt sinh, thông báo nhập học, khai giảng lớp học. Công tác quản lý học tập, rèn luyện của học viên được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Việc thẩm định lịch giảng dạy, theo dõi quá trình giảng dạy và tình hình học tập của các lớp; thẩm định điều kiện kiểm tra, thi và tổ chức các kỳ kiểm tra, thi được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng quy chế. Kết quả học tập các khoá TCLLCT-HC, 100% đạt yêu cầu (trừ các trường hợp xin nghỉ, bảo lưu kết quả học tập), trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiếm trên 80%. Đối với các lớp bồi dưỡng chuyên viên, chuyên viên chính, lãnh đạo cấp phòng, qua các đợt thi, kiểm tra cho thấy kết quả đều đạt từ trung bình trở lên, trong đó trên 70% là khá, giỏi.

Công tác nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn đã được nhà trường quan tâm triên khai. Trên cơ sở cụ thể hóa theo các nội dung của Quy chế hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường bước đầu đã có sự chuyển biến. Trong năm tháng qua, nhà trường đã ban hành kiện toàn các Quyết định về Hội đồng khoa học, Hội đồng xét tốt nghiệp học viên, Hội đồng khen thưởng các lớp trung cấp chính trị - hành chính, các lớp bồi dưỡng. Nhà trường đã giao quyết định thực hiện 2 đề tài khoa học cấp cơ sở, xuất bản được 01 số “Thông tin lý luận và thực tiễn” với nhiều bài viết phân theo các chuyên mục mới. Đã có tổng cộng 51 bài viết cho Nội san, Hội thảo, Tọa đàm trong và ngoài trường. Thực hiện biên tập kỷ yếu Hội thảo khoa học kỷ niệm 150 năm ngày sinh V.I.LêNin; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin sắt son” vào 15/5/2020. Bên cạnh đó, đã có 12 bài viết được tổng hợp gửi tham gia Hội thảo Cụm thi đua các trường chính trị khi vực Tây Nguyên. Có trên 50 tin, bài về các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học được cập nhật, đăng lên bản tin, qua đó giúp cho cán bộ, giảng viên, học viên kịp thời nắm bắt về công tác đào tạo, bồi dưỡng và các hoạt động chung của nhà trường…Tháng 3/2020, nhà trường đã tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường lần thứ VII năm 2020 với 6 giảng viên đến từ 3 khoa, 1 phòng tham gia. Qua Hội thi, nhà trường đã chọn cử 02 đồng chí giảng viên tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Học viện dự kiến tổ chức vào tháng 8/2020.

Về công tác tổ chức hoạt động quản lý và xây dựng cơ quan, nhà trường đã hoàn thiện, bổ sung Quy chế về chế độ và mối quan hệ công tác; quy định giảng viên tập sự; nội quy cơ quan và đang sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ và sử dụng tài sản công..., đưa các hoạt động của cơ quan đi vào nề nếp tạo được sự chuyển biến đồng bộ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất; khắc phục tình trạng tùy tiện. Tổ chức và duy trì hoạt động trực cơ quan nhằm đảm bảo an toàn cơ quan, công tác phòng chống cháy, nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được quan tâm…, do vậy đã góp phần để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Trong công tác lãnh đạo, quản lý đã phân công cụ thể nhiệm vụ trong Ban Giám hiệu, các khoa, phòng, gắn giao việc với tăng cường trách nhiệm cho cá nhân, đặc biệt là cán bộ quản lý các khoa, phòng tạo sự chủ động trong công tác; tăng cường sự phối hợp giữa các khoa, phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ chung.

07 06 20 

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của công chức, viên chức và người lao động. Các ý kiến đóng góp tập trung vào việc thực hiện tiến độ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; công tác triển khai đi thực tế; bồi dưỡng, giúp đỡ giảng viên trẻ, giảng viên mới; sửa đổi các nội dung trong Quy chế chi tiêu nội bộ; về các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong 7 tháng cuối năm 2020… Các đồng chí chủ trì Hội nghị đã trực tiếp giải đáp những ý kiến, thống nhất những vấn đề được đưa ra thảo luận, trao đổi.

08 06 20 

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những nội dung chính tại Hội nghị đã được 100% ý kiến nhất trí, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục thực hiện để hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2020, trong đó nhấn mạnh tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế; hoàn thiện và ban hành các Quy chế về giảng viên tập sự, Quy chế dự giờ, Quy chế chi tiêu nội bộ; tăng cường kiểm tra đôn đốc, phát hiện chấn chỉnh kịp thời các hoạt động vi phạm nội quy, quy chế; sửa chữa, khai thác cơ sở vật chất hiệu quả, đảm bảo phục vụ kịp thời  nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng./.

Đinh Công Tuyến

Phó trưởng phòng TC, HC, TT, TL

Điểm tin

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Đại hội Đảng bộ trường Chính trị nhiệm kỳ 2020-2025

  Đại hội Đảng bộ NK 2020-2025

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  BCH ra mắt Đại hội

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001032122
Đang truy cập : 17