Thứ ba, 14/07/2020

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 09:57

THÔNG TIN THỜI SỰ CHUYÊN ĐỀ: “BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG VÀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP”

Chiều ngày 15/6/2020, Trường Chính trị Lâm Đồng tổ chức tổ chức buổi nghe thông tin thời sự chuyên đề: “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp” cho cán bộ, viên chức, người lao động và học viên các lớp: Cao cấp C15, Trung cấp LLCT-HC K29, 30, 31 Tập trung.

Đồng chí Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng dự và chủ trì buổi thông tin. Cùng dự có đồng chí Hồ Thị Song Quỳnh - Giảng viên Học viện Chính trị Khu vực II.

Tại buổi thông tin, đồng chí Trần Văn Hiệp đã khái quát về những hoạt động cơ bản trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian vừa qua. Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XII: Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng”; Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược an ninh mạng Quốc gia; Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Chỉ thị 32-CT/TW về “Tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới” đồng thời ban hành các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chỉ thị. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chủ đề công tác năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

 01 ttcd
 02 ttcd

Đồng chí Trần Văn Hiệp đồng thời nhấn mạnh các vấn đề mà cán bộ, học viên nhà trường cần quan tâm trong việc nhận thức các âm mưu của các thế lực thù địch, tập trung ở 7 biểu hiện, đó là: Các thế lực thù địch tạo dựng được phe đối lập khi chống chính quyền hợp pháp ở các quốc gia; chúng đồng thời chọn ngọn cờ lãnh đạo; cách thức tổ chức các phong trào chống đối; dùng công nghệ bầu cử để chia rẽ nội bộ nhân dân các nước; tạo sức ép về ngoại giao và kinh tế; cách thức lựa chọn kỹ thời cơ để tiến hành bạo loạn; hậu quả để lại về mặt chủ quyền và xã hội… Đồng chí lưu ý cán bộ, đảng viên trong giai đoạn tới cần tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của đất nước, nhận diện kỹ các nhóm thủ đoạn nói chung và thủ đoạn đối với nước ta; đồng thời việc bảo vệ nền tảng tư tưởng cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục. Chỉ đạo làm tốt công tác quản lý báo chí, bảo vệ bí mật nhà nước, quy chế phát ngôn, bảo vệ chính trị nội bộ; nắm chắc tình hình tôn giáo, xử lý tương đối hiệu quả các vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo, dân tộc, tạo môi trường chính trị ổn định, không để các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lợi dụng xuyên tạc, hình thành điểm nóng để chống phá trên địa bàn tỉnh.

Đối với công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trần Văn Hiệp nhấn mạnh thành tựu trên những nét cơ bản trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 của tỉnh Lâm Đồng. Đó là các chỉ tiêu của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X đề ra cơ bản đạt và vượt. So với các tỉnh Tây Nguyên, Lâm Đồng đã vươn lên đứng đầu về các chỉ số, nổi bật như trong năm 2019: GDP toàn tỉnh đạt 8.300 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 68 triệu, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,85%, cận nghèo còn 4,6%, độ che phủ rừng đạt 55%, 75% số trường đạt chuẩn quốc gia… Về triển khai công tác Đại hội Đảng các cấp, trong tháng 6 việc tổ chức Đại hội cấp cơ sở sẽ được hoàn thành, đến nay đã được trên 80%; đến 20/8/2020, Đại hội cấp huyện, thành phố các các Đảng ủy trực thuộc sẽ được hoàn tất với việc tổ chức Đại hội điểm ở huyện Đạ Huoai, thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy tại huyện Đạtẻh. Đồng chí Trần Văn Hiệp giao nhiệm vụ cho các bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh tích cực tuyên truyền, cung cấp tài liệu về Đại hội cho học viên các lớp; đồng thời quán triệt các lớp học viên khi tham gia Đại hội ở địa phương cơ sở cần thực hiện tốt các nhiệm vụ về đóng góp dự thảo báo cáo, công tác nhân sự, quán triệt tốt các nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, giữ kỷ cương, thiểu số phục tùng đa số, tự phê bình và phê bình trong đảng.

Qua buổi nghe thông tin, đã giúp cán bộ, viên chức, người lao động và học viên trong trường có thêm nhiều thông tin về tình hình thế giới, trong nước; từ đó củng cố thêm niềm tin để đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá nước ta, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Buổi thông tin cũng là dịp để cán bộ, học viên nắm bắt và quán triệt tinh thần trong việc góp phần thực hiện thắng lợi Đại hội Đảng các cấp của tỉnh, tiến tới Đại hội XIII của Đảng./.
 

Đinh Công Tuyến

Phó Trưởng Phòng TC, HC, TT, TL

Điểm tin

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Đại hội Đảng bộ trường Chính trị nhiệm kỳ 2020-2025

  Đại hội Đảng bộ NK 2020-2025

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  BCH ra mắt Đại hội

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001032122
Đang truy cập : 10