Thứ bảy, 02/07/2022

 TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LÂM ĐỒNG

Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021 13:55

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA CỤM THI ĐUA KHU VỰC NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN NĂM 2021

Thực hiện Hướng dẫn số 30/HD-HVCTQG, ngày 03/02/2021 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc Tổ chức hoạt động và bình xét thi đua của Cụm thi đua các trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, chiều ngày 26/3/2021, Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các các Trường trong Cụm thi đua khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua năm 2021, Tọa đàm góp ý giáo trình trung cấp lý luận chính trị và khung chương trình bồi dưỡng đối tượng 4.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí minh; đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng Cụm Trưởng Cụm thi đua; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đại diện 9 trường chính trị tỉnh trong Cụm. Tham dự Hội nghị còn các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Vụ các Trường Chính trị; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó khoa, phòng; trưởng các đoàn thể, giảng viên, chuyên viên của các trường trong Cụm thi đua; các đồng chí phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Lâm Đồng và Báo Lâm Đồng.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Lâm Đồng, Cụm trưởng Cụm thi đua đã nhiệt liệt chào mừng Lãnh đạo Vụ các trường chính trị và các thành viên trong Cụm thi đua về dự Hội nghị Cụm thi đua năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, gương mẫu, sáng tạo”.  Đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc cho rằng được sự quan tâm của Vụ Các trường Chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Cụm thi đua khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã được tăng từ 5 trường lên 10 thành viên, từ đó chất lượng hoạt động, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công công tác đào tạo, bồi dưỡng, cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và xây dựng cơ quan sẽ được nâng lên.
 01 03 21 KKGUTD

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị đều đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo từ khâu đón tiếp và các nội dung phục vụ Hội nghị của Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng, đồng thời đề nghị các trường xây dựng kế hoạch phát động và tổ chức tốt hoạt động thi đua tại đơn vị; tăng cường tập luyện thể thao, chủ động viết bài hội thảo để tham gia tích cực Hội thảo, Hội thao của Cụm thi đua sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 9 năm 2021 tại Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng.

Các đại biểu cũng tập trung trao đổi, góp ý nội dung chương trình trung cấp lý luận chính trị mới và chương trình bồi dưỡng đối tượng 4. Hầu hết các ý kiến đánh giá cao về tính khoa học, tính chiến đấu của nội dung đề cương giáo trình mới, mong muốn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sớm điều chỉnh, ban hành để các Trường thực hiện.

Đóng góp về chương trình đối tượng 4, các đại biểu cho rằng cần bổ sung thêm nội dung liên quan đến thực tiễn của lĩnh vực ở địa phương, tăng thời gian đi nghiên cứu thực tế, để các trường chủ động trong tham mưu triển khai chương trình

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị về hậu cần, nội dung Hội nghị của Trường Chi1nhv trị tỉnh Lâm Đồng, đồng thời nhất trí với Dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2021 mà Cụm thi đua đã đề ra, đã đáp ứng yêu cầu: Thiết thực, thực chất, lan tỏa, tạo động lực. Trong thời gian tới, Cụm thi đua cần đổi mới các nội dung thi đua theo chiều sâu, bám sát vào hoạt động của các trường, của Học viện. Cụm cũng cần tiếp tục đổi mới khâu kiểm tra chéo theo hướng thực chất, tránh hình thức, có thể lựa chọn một số trường để thực hiện kiểm tra thông qua các hoạt động lồng ghép. Một số ý kiến về bổ sung các nội dung chương trình trung cấp lý luận chính trị, chương trình bồi dưỡng đối tượng 4, Vụ sẽ tiếp thu và đề xuất Học viện chỉnh sửa trong thời gian tới.

02 03 21 HTKH 

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Vụ các trường chính trị trong việc phối hợp tổ chức Hội nghị, đồng thời hoan nghênh 100% các trường chính trị đã có rất nhiều ý kiến sôi nổi, tâm huyết trong Hội nghị. Trên cơ sở các ý kiến đề xuất sửa đổi, bổ sung cần phải xem xét, Cụm trưởng, Cụm phó sẽ tiếp thu và chỉnh sửa cho phù hợp với thực tế.

Kết thúc Hội nghị, đại diện lãnh đạo các trường chính trị trong Cụm thi đua đã tham gia ký giao ước thi đua năm 2021./.

Ths Đinh Công Tuyến – Phó Trưởng phòng TC, HC, TT, TL

Điểm tin

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Đại hội Đảng bộ trường Chính trị nhiệm kỳ 2020-2025

  Đại hội Đảng bộ NK 2020-2025

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  BCH ra mắt Đại hội

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Hội thảo khoa học

  Hội thảo khoa học 

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị Đảng bộ

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị Đảng bộ

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị tổng kết Đảng bộ 2020

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị tổng kết Đảng bộ 2020

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 32

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 32

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 75

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 75

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001094066
Đang truy cập : 42