Thứ ba, 05/07/2022

 TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LÂM ĐỒNG

Thứ tư, 08 Tháng 12 2021 08:29

Hội thảo khoa học và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021 Cụm các Trường Chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Ngày 18/11/2021, tại đầu cầu Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng, Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học "Giải pháp xây dựng trường chính trị đạt chuẩn" và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến

 

Tham dự Hội thảo khoa học và Hội nghị tổng kết, tại điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có các đồng chí: PGS.TS. Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua – Khen thưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, cán bộ Vụ Các trường chính trị phụ trách Cụm thi đua; TS. Ngô Thị Hải Anh - Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng Học viện. Tại điểm cầu các địa phương, có các đồng chí trong Ban Giám hiệu; các đồng chí trưởng, phó các khoa, phòng và giảng viên các trường chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Buổi Hội thảo được diễn ra trong buổi sáng 18/11/2021, ngoài bài phát biểu đề dẫn, 41 bài viết của các tác giả đã tập trung vào các nội dung như: Những vấn đề chung về xây dựng trường chính trị chuẩn; Sự cần thiết xây dựng trường chính trị chuẩn; những yêu cầu đặt ra trong xây dựng trường chính trị chuẩn hiện nay; Những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện các tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1, chuẩn mức 2; Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn; Đổi mới hoạt động quản lý đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn; Đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật và tài chính đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn; Công tác xây dựng văn hóa trường đảng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương tại các trường chính trị trong Cụm thi đua.... Các bài viết tham luận được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, thể hiện sự tâm huyết của các tác giả trong việc xây dựng trường chính trị chuẩn, chia sẻ cách làm hay, nhìn rõ những khó khăn, tìm ra những giải pháp hiệu quả cho việc xây dựng hoàn thành các tiêu chí trường chính trị chuẩn.

Cũng diễn ra với hình thức trực tuyến vào chiều ngày 18/11/2021, Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã tổng kết phong trào thi đua năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Cụm năm 2022.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đào tạo, bồi dưỡng năm 2021; song các Trường Chính trị trong Cụm đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và những nội dung thi đua do Cụm trưởng phát động. Công tác triển khai các nội dung về thi đua, khen thưởng được các Trường Chính trị trong Cụm thi đua thực hiện nghiêm túc, triển khai nhiều phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của các đơn vị trong Cụm. Trong năm 2021, Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng vinh dự là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua và đề xuất nhận Cờ thi đua của Giám đốc Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh. Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam được bầu là cụm trưởng Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Phó Giám đốc Hoàng Phúc Lâm đã nhấn mạnh: năm 2021 là năm các Cụm thi đua đã có đổi mới về cơ cấu, tổ chức thành viên; đây cũng là thời điểm mà đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng. Tuy nhiên các trường chính trị tỉnh trong Cụm thi đua đã có nhiều nỗ lực và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đồng chí đề nghị các trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua. Cố gắng nỗ lực xây dựng hoàn thiện đề án trường chính trị chuẩn, hoàn thành những tiêu chí đang còn thiếu. Cần sáng tạo trong đổi mới tổ chức các phong trào, gắn kết các nội dung thi đua với các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm gắn với thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng.

Phát biểu tại buổi Tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã nêu bật được những thành tích, cũng như chỉ ra các vấn đề mà toàn thể các trường trong Cụm cần rút kinh nghiệm, tiếp tục thực hiện tốt trong năm 2022, nhất là việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu các đề tài khoa học cấp tỉnh, tiếp cận kiến thức mới, nâng cao chất lượng chuyên môn. Vụ các trường chính trị hết sức hoan nghênh sự cố gắng, nỗ lực của các trường, sẽ tham mưu để Học viện có cơ chế tạo điều kiện giúp đỡ các trường chính trị trong Cụm thi đua sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng trường chính trị đạt chuẩn; mở các lớp kinh điển Mác -Lênin, tổ chức Hội thảo liên Cụm./.

ThS Đinh Công Tuyến - Phó Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu

Điểm tin

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Đại hội Đảng bộ trường Chính trị nhiệm kỳ 2020-2025

  Đại hội Đảng bộ NK 2020-2025

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  BCH ra mắt Đại hội

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Hội thảo khoa học

  Hội thảo khoa học 

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị Đảng bộ

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị Đảng bộ

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị tổng kết Đảng bộ 2020

 • Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ

  Hội nghị tổng kết Đảng bộ 2020

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 32

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 32

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 75

 • Bế giảng

  Bế giảng lớp TCLLCT-HC K 75

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001094280
Đang truy cập : 22