Thứ năm, 01/06/2023

KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2023) VÀ 137 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2023)

Thứ tư, 18 Tháng 3 2020 07:27

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường lần thứ VII năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-TCT ngày 20/01/2020 của Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng về tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường lần thứ VII năm 2020;  trong 2 ngày từ 12 đến 13/3/2020, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi năm 2020. Dự Hội thi có đồng chí Phạm Kim Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Thị Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng; 6 thí sinh là những giảng viên đã thi đạt giảng viên dạy giỏi cấp khoa, đến từ các khoa giảng dạy và các phòng chức năng của Trường; giảng viên, chuyên viên các khoa, phòng và học viên 02 lớp Trung cấp LLCT-HC K29, K30 Hệ tập trung tại trường.

 HInh14new

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi là dịp sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ bổ ích của giảng viên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường. Qua đó, tuyển chọn và suy tôn giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để  giảng viên thể hiện năng lực chuyên môn, học tập và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, lựa chọn giảng viên có thành tích xuất sắc để bồi dưỡng dự thi giảng viên giỏi cấp toàn quốc do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Kim Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hội thi giảng viên dạy giỏi là một hoạt động thường niên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ làm công tác giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường đánh giá, phân loại giảng viên, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho giảng viên trong những năm tiếp theo. Đồng chí tin tưởng, với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc và kỹ lưỡng, mang tính cầu thị cao của các thí sinh, Hội thi sẽ thành công tốt đẹp.

thang0302new
Đồng chí Phạm Kim Quang  - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi  
thang0303new
Ban giám khảo Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường lần thứ VII năm 2020

Trong 2 ngày 12 và 13/3/2010, Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, thể hiện tính sáng tạo và khả năng áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực cao của các thí sinh dự thi. Giảng viên ở các Khoa, giảng viên kiêm nhiệm ở các Phòng đã có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm nhằm tìm ra những phương pháp giảng dạy thích hợp để nâng cao chất lượng giảng dạy trong Nhà trường.

thang0304new
Giảng viên Ngô Thị Hồng Loan – Phó trưởng khoa Nhà nước và pháp luật thực hiện phần thi giảng

Sau Hội thi, qua đánh giá 3 phần thi (giáo án, giảng trên lớp; thi viết) của các giảng viên đã  cho thấy công tác chuẩn bị giáo án công phu, nghiêm túc, hình thức đẹp, bảo đảm những yêu cầu theo quy định và hướng dẫn chung; nội dung giáo án đã xác định được mục đích, yêu cầu, kết cấu của bài giảng, xác định được phương pháp, đồ dùng dạy học rõ, phù hợp. Phần thao giảng, các thí sinh đã hoàn thành nội dung thi giảng đảm bảo thời lượng; trong khi giảng, các thí sinh đã kết hợp sử dụng linh hoạt các phương pháp, đặc biệt là phương pháp dạy học tích cực được chú ý quan tâm, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, trình bày bảng rõ, đẹp; phong cách sư phạm tốt, bình tĩnh, tự tin. Phần thi viết, các thí sinh đã cơ bản trình bày đáp ứng được các nội dung kiến thức của đề thi.

Tổng kết Hội thi, đồng chí Lê Thị Thắm - Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao thành tích mà các thí sinh đạt được trong Hội thi, đồng thời nhấn mạnh: giảng viên nâng cao kiến thức lý luận và thực tiễn, tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học là một việc làm thường xuyên, liên tục. Bởi vậy, mỗi giảng viên phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa; các Khoa, Phòng cần chú trọng giúp đỡ, bồi dưỡng, tiếp tục nâng cao chất lượng giảng viên, để các Hội thi năm sau đạt chất lượng cao hơn, góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết quả, Hiệu trưởng Nhà trường đã công nhận  6/6 thí sinh tham gia Hội thi đều đạt danh hiệu "giảng viên dạy giỏi" cấp Trường năm 2020 và tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3.

thang0305new
Đồng chí Phạm Kim Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao giải Ba cho giảng viên Đoàn Quang Duy Tuấn và giảng viên Tô Văn Bẩy
thang0306new

Đồng chí Phạm Kim Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao giải Nhì cho giảng viên Lưu Thị Xuân và giảng viên Liễu Văn Bảo

thang0307new
Đồng chí Phạm Kim Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao giải Nhất cho giảng viên Đinh Công Tuyến
thang0308new

Đồng chí Phạm Kim Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đồng chí Lê Thị Thắm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao giải và tặng hoa các giảng viên đạt giải trong Hội thi

Từ kết quả của Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2020, Ban Giám hiệu sẽ lựa chọn giảng viên tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tại Vũng Tàu vào tháng 8 năm 2020./.

Bài và ảnh: Đinh Công Tuyến, Phó Trưởng Phòng TC-HC-TT-TL

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Hình_LD

  Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng làm việc với trường Chính trị

 • Bế giảng C17

  Lễ Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận Chính trị C17 Lâm Đồng

 • DH ĐOAN TRUONG

  Đại hội Đoàn TNCSHCM trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2022 - 2027

 • HN CBCC 2022

  Hội nghị Công chức, Viên chức và Người lao động năm 2022

 • Bế giảng K36

  Lễ Bế giảng lớp Trung cấp LLCT-HC K36 hệ tập trung

 • DH Chi bo 1

  Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022-2025 (Đại hội mẫu)

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001118377
Đang truy cập : 7