Thứ tư, 29/03/2023

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)

Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 08:55

Tọa đàm khoa học kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

Chiều 15/5/2020, Trường Chính trị Lâm Đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Tọa đàm khoa học kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19//5/2020). Các đồng chí: Bùi Thắng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Nguyễn Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng Trường Chính trị; Phạm Kim Quang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị chủ trì Tọa đàm.

 mau chuan nho
11 05 20
 15 05 20
14 05 20

 

Tham dự Tọa đàm có đồng chí Phan Văn Đa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; sự tham dự của hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; các tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài; cán bộ, giảng viên, chuyên viên Trường Chính trị Lâm Đồng

Phát biểu khai mạc và đọc đề dẫn Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng Trường Chính trị Lâm Đồng khẳng định trong không khí hào hùng và xúc động của những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, lãnh tụ vĩ đại, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta (19/5/1890 - 19/5/2020). Với lòng kính yêu vô hạn, Trường Chính trị Lâm Đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức Tọa đàm khoa học cấp tỉnh với chủ đề "Bác Hồ - Niềm tin sắt son". Tọa đàm nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với nhân loại tiến bộ; khẳng định giá trị và sức sống trường tồn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết, đánh giá và đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tỉnh Lâm Đồng trên các lĩnh vực cơ bản.

Tại buổi Tọa đàm, với 8 bài phát biểu trên tổng số 22 bài viết, các đại biểu đã tập trung làm rõ về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về tấm gương làm việc trách nhiệm, khoa học; nguyên tắc tự phê bình và phê bình; công tác kiểm tra, giám sát; đoàn kết dân tộc; xây dựng bộ máy hành chính nhà nước “Trong sạch, vững mạnh, có hiệu quả; xây dựng Nông thôn mới; thực hiện quyền phụ nữ; về lĩnh vực ngoại giao…, và thực trạng việc vận dụng những di sản này trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn hiện nay; đồng thời phê phán các luận điệu xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Tọa đàm khoa học cấp tỉnh năm 2020 với chủ đề ""Bác Hồ - Niềm tin sắt son" đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc, đồng chí Bùi Thắng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng thực hiện của đông đảo Nhân dân; góp phần lớn vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Những tư tưởng của Người về các lĩnh vực sẽ là cơ sở để chúng ta vận dụng, qua đó củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Buổi Tọa đàm được tổ chức vào đúng dịp Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do vậy đây cũng là việc làm thiết thực, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới trên địa bàn tỉnh./.

 Đinh Công Tuyến

Phó trưởng phòng TC, HC, TT, TL

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Hình_LD

  Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng làm việc với trường Chính trị

 • Bế giảng C17

  Lễ Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận Chính trị C17 Lâm Đồng

 • DH ĐOAN TRUONG

  Đại hội Đoàn TNCSHCM trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2022 - 2027

 • HN CBCC 2022

  Hội nghị Công chức, Viên chức và Người lao động năm 2022

 • Bế giảng K36

  Lễ Bế giảng lớp Trung cấp LLCT-HC K36 hệ tập trung

 • DH Chi bo 1

  Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022-2025 (Đại hội mẫu)

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001113936
Đang truy cập : 9