Chủ nhật, 21/07/2024

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG HỘI THAO CỤM THI ĐUA CÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ KHU VỰC NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN NĂM 2024

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 14:44

Hội thảo Khoa học "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" tại Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng ngày 29/9/2023

Lê Quang Sơn

Trưởng khoa Lý luận sơ sở

 

Trong bối cảnh biến đổi nhanh chóng của thế giới và phat triển kinh tế-xã hội của đất nước, để nâng cao vai trò lãnh đạo của chi bộ góp phân xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, việc duy trì nề nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một phần quan trọng của nhiệm vụ của Đảng ở cơ sở. Hội thảo Khoa học với chủ đề "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" tại Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng vào sáng ngày 29/9/2023 đã diễn ra. Đây là một trong các hoạt động chuyên môn của Nhà trường gắn việc nghiên cứu khoa học với công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chí trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều thành viên quan trọng. Về phía nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trường các khoa phòng, bí thư các chi bộ và giảng viên. Về phía đại biểu mời có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy các cấp, trong đó có đồng chí Lương Văn Mừng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, tham gia chủ trì Hội thảo và có phát biểu ý kiến quan trọng về nhiệm vụ này. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã tập trung vào việc tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu này.

H1.jpg

Các bài tham luận và ý kiến tham gia thảo luận tại hội thảo đã phản ánh một loạt các khía cạnh quan trọng liên quan đến nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ các bài viết và thảo luận:

Nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ khoa, phòng: Các bài viết đã thảo luận về việc tăng cường chất lượng của các cuộc họp và sinh hoạt của các chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường, nhấn mạnh vai trò quan trọng của bí thư trong việc đảm bảo sự hiệu quả của các hoạt động này.

Công tác chuẩn bị sinh hoạt: Đặc biệt quan trọng là việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cuộc họp và sinh hoạt chi bộ, đảm bảo rằng nhiệm vụ và mục tiêu của chi bộ được thực hiện đúng cách và mang tính xây dựng.

Giáo dục chính trị tư tưởng: Các giải pháp để nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ và đảng viên thông qua sinh hoạt chi bộ được đề xuất và thảo luận để đảm bảo rằng tư tưởng Đảng không bị biến đổi hoặc suy yếu.

Sử dụng công nghệ thông tin: Sử dụng công nghệ thông tin trong việc truyền tải nội dung sinh hoạt chi bộ được coi là một công cụ hiệu quả để tăng cường sự tham gia và tạo môi trường kỹ thuật số cho các cuộc thảo luận và trao đổi ý kiến.

Tổ chức học tập, thảo luận sâu về nền tảng tư tưởng của Đảng: Tổ chức các buổi học tập, thảo luận chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn và nhận thức về vai trò quan trọng của chi bộ trong xây dựng Đảng. Các buổi học tập cần thúc đẩy tính tương tác, cùng nhau nghiên cứu, đóng góp ý kiến để củng cố đoàn kết và sự đồng lòng trong chi bộ. Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên. Các cán bộ, đảng viên cần hiểu rõ về tầm quan trọng của việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và có khả năng chuyển tải, phổ biến, giáo dục chính trị hiệu quả cho cán bộ, đảng viên và quần chúng thộc chi bộ. Họ là những người tiên phong, đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến tư tưởng và lãnh đạo ở cơ sở.

Tăng cường công tác đối thoại, thảo luận, dân chủ hóa trong chi bộ: Để đạt được hiệu quả cao trong sinh hoạt chi bộ, cấp ủy và bí thư chi bộ cần tạo ra không khí dân chủ, cởi mở, chân thành và thẳng thắn. Người chủ trì cuộc họp phải giữ được nhịp độ và làm chủ cuộc trao đổi, tránh việc các đảng viên công kích lẫn nhau hoặc tranh luận quá đà. Mỗi đảng viên cần chuẩn bị kỹ càng trước khi phát biểu ý kiến, đảm bảo nói đúng, đủ và không để bị cảm xúc cuốn đi. Thư ký cuộc họp cần phản ánh trung thực các nội dung liên quan đến sinh hoạt tư tưởng vào biên bản. Tạo môi trường để các đồng chí trong chi bộ thể hiện ý kiến, đóng góp ý kiến, tranh luận ý kiến với nhau một cách chân thực, xây dựng ý thức tự giác, tích cực, đồng lòng trong việc bảo vệ tư tưởng của Đảng. Đối thoại và thảo luận cần được thực hiện trong không khí thoải mái, tự do, đảm bảo quyền tự do ngôn luận và thể hiện tính dân chủ của Đảng.

Hội thảo đã đạt được những kết quả quan trọng và ý nghĩa trong việc đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Các tham luận được in thành kỷ yếu khoa học, góp phần quý báu vào nghiên cứu và giảng dạy và trở thành tài liệu tham khảo quan trọng cho các chi bộ trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ hiện nay./.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Hình_LD

  Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng làm việc với trường Chính trị

 • Bế giảng C17

  Lễ Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận Chính trị C17 Lâm Đồng

 • DH ĐOAN TRUONG

  Đại hội Đoàn TNCSHCM trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2022 - 2027

 • HN CBCC 2022

  Hội nghị Công chức, Viên chức và Người lao động năm 2022

 • Bế giảng K36

  Lễ Bế giảng lớp Trung cấp LLCT-HC K36 hệ tập trung

 • DH Chi bo 1

  Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022-2025 (Đại hội mẫu)

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001198143
Đang truy cập : 18